เมื่อติ่งคลั่ง ROTG

posted on 17 Dec 2012 18:41 by cotton-gin directory Cartoon
      ขออภัยด้วยที่หายไปนานจ๊ะ เราหายไปเพราะไปทำ Red Fable ตอนสองอยู่ ตอนที่สองเหลือสองหน้าและ แต่ตอนนี้เราดันติดหนังมาก (ขนาดไปดูแค่รอบเดียวนะ) เลยทำงานช้าอย่างไม่น่าให้อภัย ฮา (ที่จริงเขียนเรื่องย่ออีกเรื่องอยู่ด้วย) เรื่องที่เราคลั่งคือ Rise of the guardians อืม ตอนแรกสารภาพว่าไม่ได้อยากดูมาก แต่พอดีเพื่อนชวนไปดู เราก็เลย.... กลายเป็นติ่งบันนี่ไปแล้ว ; ;
 
      ปกติเราเป็นผู้หญิงที่ไม่ได้บ้าตัวละครชายเท่าไหร่นะ เพราะเป็นคนช่างเลือกด้วยมั้ง (555) เลยรู้สึกไม่มีตัวละครชายที่ถูกใจในชีวิตมากนะ แต่มีครั้งนึงก็เมื่อตอนสิบกว่าปีที่แล้วมั้ง ... ตอนนั้นเราบ้า Beelzebumon สุดๆเลย หลังจากบ้าเจ้านี่ก็ไม่ได้บ้าตัวละครไหนอีกเลย จนกระทั้งไอ้บันนี่มันด์นี่แหล่ะ 555
 
 
 
      อันนี้เป็นรูปแรกที่แฟนอาร์ตเรื่องนี้ เรารู้สึกเป็นเรื่องอันตรายตอนที่บันนี่ถามโซฟีว่าอยากระบายสีไข่มั้ย คือ ไม่แน่นะว่าโซฟีจะเป็นเด็กหลอนแล้วระบายอะไรน่ากลัวออกมา = =' (แล้วเกิดเป็นโนะฮาร่าชินโนะซุเกะนี่จะเป็นยังไง จะไม่วาดช้างน้อยในไข่เรอะ 555)
 
      เออ เล่าอีกนิดว่าก่อนไปดูหนังเราว่าบันนี่ก็เจ๋งดีนะ คือเป็นตัวละครที่เท่แต่ถูกสถานการณ์หลายๆอย่างทำให้กลายเป็นตัวตลกในหนััง แต่หลังจากที่เราดูจบนะคุณเอ้ย เรากลายเป็นติ่งบันนี่ไปเลย 555 เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่เรามีความตั้งใจจะซื้อคอนเซ็ปอาร์ตและ DVD ด้วยนะ (ปกติชอบหนังขนาดไหนก็ไม่ซื้อนะ...) แล้ววันต่อๆมาก็พูดๆในทวิตกับคนอื่นๆว่าถ้า ROTG มีเกมจีบหนุ่มจะเป็นยังไง (สาวๆชอบดูเยอะกันขนาดนี้) ก็เลยวาดอีกรูป
 
 
      ก๊ากกกกกกกกก ตอนวาดรูปนี้ขำมาก ไม่อาจวาดให้เสร็จอย่างละเอียดได้ 5555 แต่ที่จริงอยากวาดหน้าเข้มๆแบบในหนังอ่ะ แต่หน้าเข้มๆเคๆวาดยากสาดอ่ะ - -' จะว่าไปการที่เราคลั่งบันนี่ก็ทำให้เราเข้าสายเคโมะไปบรรยาย T^T (ปกติบ้าแต่เคโมะหลอนๆเท่านั้น) 
 
      สาวๆปกติจะชอบจิ้นให้ตัวละครในเรื่องมันรักกันแม้ความจริงจะไม่ใช่แบบนั้นใช่มะ แต่เราเป็นพวกชอบจิ้นเอาตัวละครตัวเองมาคู่กับตัวละครในเรื่อง = =' ฝรั่งเค้าเรียกว่า OC x Canon ซึ่งตอนนั้นเราก็แอบๆวาดตัวละครตัวนึงเอาไว้ (แต่แล้วเพื่อนฝรั่งเราคนนึงเค้ามาเห็นก็บอกว่า รู้นะ่ว่าสร้างตัวละครตัวนี้มาเพื่ออะไร เขิลเลยกู XD)
 
      เจ้ากระต่ายบนดวงจันทร์ตัวนี้ชื่อซินเทีย เชื้อสายจีน แต่คนวาดไม่ตั้งชื่อจีนเพราะกลัวออกเสียงชื่อผิด เอาแบบมาจาก Taylor Switf (กร๊าก จริงๆนะ ถ้ามีเสียงพากษ์เราก็เลือกคนนี้ให้เสียงอ่ะ) โครงหน้ากลมๆแบบคนจีน วาดดวงตาคมตี่ๆเพื่อให้เหมือนคนจีน (แม้จะดูไม่จีนก็ตาม) ตอนแรกจะให้สีน้ำตาลแล้ว แต่ก็มาคิดว่ากระต่ายบนดวงจันทร์ควรมีสีขาวๆนวนๆ 
 
 
      เนื่องจากเราทำงานหลอนๆ ไม่ค่อยได้วาดสีหน้าตัวละครที่ออกอารมณ์ชัดเจนเลยเอามาลงกับตัวนี้แทน เราว่าการ์ตูนฝรั่งมันสนุกตรงที่ได้วาดอารมณ์แบบนี้แหล่ะ :) 
 
 
 
      อันนี้เราลองพยายามวาดให้ดูเป็น Official ที่สุด แต่ไม่ไหวง่ะ ได้แค่นี้... วาดเสร็จก็รู้สึกว่างานสเก็ตช์มันดูสวยกว่านี้เยอะเลยอ่ะ อ่ะ เล่าเรื่องกระต่ายเราต่อแล้วกัน เป็นกระต่ายบนดวงจันทร์ที่อาศัยอยู่กับบุรุษบนดวงจันทร์ เป็นกระต่ายของเทศกาลไหว้พระจันทร์ สมัยพันปีที่แล้วเป็นยุคทองของนาง ทุกปีนางจะมอบยาอายุวัณนะให้ผู้คน (เรื่องก็อ้างอิงจากตำนานกระต่ายบนดวงจันทร์กับตำนวนวันไหว้พระจันทร์อ่ะแหล่ะ) แต่หลังๆคนก็เลิกเชื่อกัน แถมคนจีนเค้านิยมเชื่อเทพเจ้ามากกว่า นางจึงหมดอำนาจเป็นกระต่ายที่ไร้ตัวตนในที่สุด แต่ถึงกระนั้นทุกปีนางก็มอบความแข็งแรงจากอายุวัณนะให้กับคนในวันไหว้พระจันทร์
      หลังจากทำแบบนี้มาเป็นพันๆปีทำให้ซินเทียเบื่อ เธออยากโลดแล่น อยากผจญภัย แล้วเบื่อพระจันทร์สุดขาดดิ้น เธออยากเป็นเทพผู้พิทักษ์! แต่โชคร้ายที่บุรุษบนดวงจันทร์ไม่ยอมเพราะนางกากเกินกว่าที่จะสู้กับใคร (ก็ไม่มีใครเชื่อกระต่ายบนดวงจันทร์จริงๆนิหว่า มีแต่นิวอาร์มสตรอง) นางจึงกระแดะลงไปบนโลก อยู่เป็นผู้ช่วยซานต้า(และเยติ) ง่ายๆว่ามาเป็นสปายว่าผู้พิทักษ์มีความสามารถอะไรบ้างจะได้ลองพยายาม และโชว์พาวเวอร์ให้ชายบนดวงจันทร์เห็นเป็นขวัญตา
      
      อืม ทำไมเราพูดมายืดเยื้อวะ = =' ที่จริงกะจะพิมพ์นิดเดียว..
 
      อ่ะ จบและ ต่อๆ แล้วไม่กี่ ชม ก่อนหน้านี้เราวาด ROTG เป็นอลิสในดีนแดนมหัสจรรค์ เพราะมานึกดูแล้วอะไรหลายๆอย่างในเรื่องมันแม็ดกันอ่ะ คืองานนี้เราถึงกับอู้วาดอ่ะคิดดูดี 5555 คลั่งจัด
 
 
โซฟี ลิดเดิล
 
 
 
บันนี่แฮร์ (March Hare) และเจ้าหนูเก็บฟัน
 
 
 
 
 
กระต่ายขาว (ตัวละครเราเองแหล่ะ อยากแจมอ่ะ :P)
 
 
แจ็ค แฮ็ตเตอร์ 
 
 
 
 
แซนด์แคท
 
 
 
ทวิดเดิลพิทช์(เวอร์ชั่นทิมเบอร์ตั้น)
 
 
 
 
 
ทวิดเดิลนอร์ท (เวอร์ชั่นดีสนี่ย์ 5555)
 
 
 
 
ราชินีฟันน้ำนม
 
 
 
      วันนี้ก็จบแล้ว ช่วงนี้ก็บ้าเรื่องนี้แหล่ะ คงดูเดิลทุกเย็นหลังเวลาเลิกงาน 555 บายจ้า

Comment

Comment:

Tweet

น่ารักมากเลยค่าา confused smile confused smile

#11 By Sponge Blog on 2012-12-31 13:39

บันนี่นี่แหละ สุดยอด หึหึหึหึ

#9 By toma on 2012-12-18 20:46

แอร็ยย เราชอบทั้งบันนี่ทั้งแจ็คนั่นแล
ชอบเวอร์ชั่นอลิซมาก ถ้าทำออกมาเป็นเรื่องจริงๆคงสนุกน่าดูชมcry

#8 By luluke on 2012-12-18 20:38

Hot! Hot!
รัก!

#7 By fablefa ~* on 2012-12-18 13:51

น่ารักมากค่ะ ^^ แอบขำ

#6 By Merenie on 2012-12-18 08:43

แอบตามจากเดเวียนค่ะ 55555 ขำทวิดเดิลนอร์ทมากๆ 555555

#5 By Queen K on 2012-12-17 21:19

555555555555555555555
สุดยอดมากกกกก
ขำทวิดเดิ้ลนอร์ท นี่จะเป็นแฝดกับทวีดเดิ้ลพิชได้เหรอเนี่ย ยังกะเลข10
เฮ้ดบลอกน่ารักกก อยากทิ้งตัววว

#4 By KIA:เคียโกะ on 2012-12-17 20:18

>< อ๊ายยยยย เจอติ่งบันนี่เหมือนกันแล้ววววว เท่าที่เจอมามีแต่คนกรี๊ดแจ๊ค T^T เราว่าเรื่องนี้เขาคิดคาแร็คเตอร์ตัวละครดีมากเลยนะ ภาพก็สวยอลังเว่อร์มากด้วย

#3 By Blackhole994 on 2012-12-17 19:50

มาชื่นชมพลังติ่งROTG >w<
ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ อยากดูๆๆๆ 
พี่ฝ้ายวาดแบบนี้แล้วน่ารักมากเลยค่ะ เปลี่ยนบรรยากาศดีจัง

#2 By Lord Hanan on 2012-12-17 19:49

เราก็ชอบบันนี่เหมือนกันเลยค่ะ///v///
อ่านแล้วรู้สึกว่าน่ารักจริงๆ ชอบมุขโซฟีนะคะ ตอนที่ดูในเรื่องก็คิดว่าเธอดูหลอนๆ //ฮา
ชอบคาแรกเตอร์ของซินเธียจัง เป็นกระต่ายจากดวงจันทร์สินะคะ//รู้สึกน่ารักไงไม่รู้> <

#1 By mazu* on 2012-12-17 19:46